Bánh trung thu Bảo Phương

22/02/2023

Cửa hàng bánh Trung thu gia truyền Bảo Phương nằm tại số 201A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Đây là tiệm bánh gia truyền đã tồn tại hơn 60 năm  và được xem là một trong những tiệm bánh cổ truyền, lâu đời nhất Hà Thành. Trải qua nhiều thập kỷ, bánh Trung thu Bảo Phương vẫn được nhiều người cho là tinh túy và giữ được "hương vị cổ xưa" của người Hà Thành.

Sở dĩ bánh Trung thu Bảo Phương vẫn "níu" chân được thực khách là bởi những chiếc bánh được làm ra từ bàn tay tài hoa của những người thợ lâu năm, lại có chứa những bí quyết riêng như:

 

  • Bánh hoàn toàn được làm theo phương pháp cổ truyền, không sử dụng chất bảo quản nên vẫn giữ nguyên được hương vị của các nguyên liệu.

 

  • Tất cả các nguyên liệu để làm nhân bánh nướng thập cẩm như: Mỡ lợn, lá chanh, mứt sen, lạp sườn, hạt dưa, mứt bí... đều được tiệm bánh Bảo Phương tinh chọn và nhập từ những nơi đảm bảo an toàn. Các loại nguyên liệu làm nhân được đưa vào máy trộn đều, sau khi trộn xong các công nhân sẽ tiến hành đưa hạt sen và lạp xưởng vào giữa rồi tạo hình.

 

  • Mỗi công đoạn đều được làm thủ công khá tỉ mỉ và mất khá nhiều công sức. Từng chiếc bánh có trọng lượng từ 220gram đến 270gram nên nhân bánh cũng được cân rất cẩn thận để tránh làm chiếc bánh bị thừa hoặc hụt trọng lượng. Đồng thời, mỗi nhân bánh đều được công nhân vo tròn tạo hình tròn đều răm rắp dù chỉ được cân thủ công. Những chiếc bánh vừa ra lò sau đó sẽ được thực hiện bọc trong túi nilon trong suốt cho từng chiếc bánh.

 

Với thương hiệu đã được xây dựng và khẳng định vững chắc qua nhiều năm, Bánh trung thu Bảo Phương chắc chắn sẽ là điểm đến quen thuộc của những người sành ăn yêu thích hương vị bánh nướng bánh dẻo truyền thống của Hà Nội.

 

Bài viết khác

Câu chuyện ra đời của thương hiệu bánh trung thu Bảo Phương

Câu chuyện ra đời của thương hiệu bánh trung thu Bảo Phương

22/02/2023

Câu chuyện ra đời của thương hiệu bánh Trung thu Bảo Phương bắt đầu từ những ngày thơ ấu cơ cực của Cụ Phạm Vi Bảo. Năm 1948, khi ấy Cụ Bảo 18 tuổi, Cụ đã đi làm bánh thuê cho người ta ở tận Hải Phòng. Làm xong, xếp bánh vào trong làn và đi bộ khắp các phố phường giao cho các cửa hàng. Sau đó thuê xe đạp theo tháng để đi giao bánh và phải 5 - 7 tháng sau, Cụ mới có đủ tiền mua xe đạp để đi bán bánh.

Bánh trung thu truyền thống và hiện đại

Bánh trung thu truyền thống và hiện đại

15/02/2023

Từ thời xa xưa, bánh trung thu thường chỉ có loại bánh nướng, bánh dẻo với nhân truyền thống như đậu xanh, hạt sen, thập cẩm,… thế nhưng đến thời nay, bánh trung thu vô cùng đa dạng khi được biến tấu với nhiều loại với nhân khác nhau. Vậy sự khác nhau giữa bánh trung thu truyền thống và bánh trung thu hiện đại như thế nào?

Bánh trung thu truyền thống nổi tiếng Hà Nội

Bánh trung thu truyền thống nổi tiếng Hà Nội

15/02/2023

Nhắc đến những thương hiệu bánh trung thu truyền thống nổi tiếng Hà Nội thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cái tên Bảo Phương. Vào mỗi dịp Tết trung thu, mọi người lại nô nức xếp hàng dài từ sáng sớm hoặc tìm mọi cách để có thể sở hữu cho mình một chiếc bánh đúng chuẩn Bảo Phương.